Home / Đồ nhắm đơn giản / Gà cuộn, chân giò cuộn đồ nhắm rượu đơn giản ngày Tết

Gà cuộn, chân giò cuộn đồ nhắm rượu đơn giản ngày Tết

Rượu Quê Ngân Châu trân trọng giới thiệu bài viết sau đây, nếu quý khách có nhu cầu mua rượu trắng ở Hà Nội vui lòng liên hệ: ông Bà Ngân Châu, chuyên nấu rượu (nhiều thế hệ) ở Thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua hơn 20 năm trong nghề. SĐT:  077.625.9764  Sau đây là một số đồ nhắm rượu đơn giản ngày Tết:

Đồ nhắm rượu đơn giản ngày Tết

Gà cuộn

Đồ nhắm rượu đơn giản ngày Tết.

Nguyên liệu:

2 đùi gà công nghiệp, 100g giò sống, 1 củ cà rốt, 1 nhánh gừng, gia vị, hạt tiêu, bột chiên

Cách làm:

– Cà rốt và gừng sau khi gọt vỏ xay nhuyễn

– Cho cà rốt và gừng đã xay vào bát giò sống, ướp thêm chút gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng

– Đùi gà bạn khéo léo lóc lấy xương

– Cho giò sống đã ướp lên trên mặt thịt gà, dàn đều rồi cuộn lại. Sau đó bạn dùng giấy bạc bọc bên ngoài phần gà đã cuộn, buộc chặt hai đầu. Làm như vậy cho hết 2 phần đùi gà.

– Cho đùi gà vào xửng hấp 20 phút (tính từ khi nước đã sôi)

Với món gà cuộn này, bạn có thể để như vậy mà thưởng thức. Hoặc có thể nhúng qua bột chiên xù, trứng gà… rồi chiên vàng, chấm với chút tương ớt, dưa chua ăn cũng rất ngon.

Chân giò cuộn

1 phần chân giò, hạt tiêu, hoa hồi, nước tương, bạch quả, thảo quả, quế, rượu vang, gừng…- Dùng dao nhọn tách riêng phần xương và thịt

– Cho tất cả gia vị như sả, gừng, hoa hồi… vào trong một cái nồi đất. Thêm ít nước tương đậm đặc. Đun sôi khoảng 20 phút. Để nguội.

– Cho thịt vào trong nồi nước thảo quả đã đun, ướp khoảng 2 tiếng.

– Thịt đã ướp xong, bạn cho vào nồi áp suất ninh nhừ.

– Khi thịt đã được, bạn hãy gắp thịt ra, trải lên miếng giấy bạc đã chuẩn bị sẵn và cuộn thịt lại từ từ. Nhớ rằng, bạn nên cuộn thịt khi thịt còn nóng

– Tiếp tục cho thịt vào xửng hấp thêm 20 phút nữa là món ăn hoàn tất.

– Đợi thịt nguội, bạn có thể bảo quản món ăn này trong tủ lạnh. Ăn đến đâu bạn xé lớp giấy bạc và cắt thịt theo khoanh tròn đến đấy.