Home / Tin tổng hợp / Bài thuốc dân gian hay giải rượu nhanh chóng – giải rượu bằng bài thuốc dân gian

Bài thuốc dân gian hay giải rượu nhanh chóng – giải rượu bằng bài thuốc dân gian

Rượu Quê Ngân Châu trân trọng giới thiệu bài viết sau đây, nếu quý khách có nhu cầu mua rượu trắng ở Hà Nội vui lòng liên hệ: ông Bà Ngân Châu, chuyên nấu rượu (nhiều thế hệ) ở Thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua hơn 20 năm trong nghề. SĐT:  077.625.9764 Giải rượu bằng bài thuốc dân gian:

Mẹo hay giải rượu bằng bài thuốc dân gian

  •  Giải rượu bia bằng cháo đậu xanh nóng:

Người say rượu thường đi đứng xiêu vẹo, đầu óc quay cuồng và hay nôn mửa. Lúc này ăn cháo đậu xanh vào sẽ là một lớp bảo vệ không cho chất cồn trong rượu bia hấp thụ vào máu. Hơn nữa, cháo đậu xanh loãng còn bổ sung muối natri và kali giúp cơ thể người say hồi phục nhanh chóng.

  •  Giải rượu bia bằng trà gừng mật ong:

Khi bị say rượu chỉ cần một cái khăn nhúng nước âm ấm lau mặt cho tỉnh táo và uống một ly trà chanh mật ong là sẽ hết say xỉn.

Cách thực hiện trà chanh mật ong rất đơn giản chính là lấy một ly nước còn nóng pha vào khoảng 2 muỗng café mật ong rồi vắt thêm 2-3 lát chanh tươi. Khuấy đều nước với chanh, mật ong xong cho người say rượu uống giúp giải rượu bia hữu hiệu tức thì.

  •  Nước chanh: Nước chanh nóng không đường, kèm theo vài lát gừng và một chút muối sẽ rất tốt cho những cơn say và giúp giải được rượu.
  •  Gừng tươi: Thái một củ gừng tươi thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng có tác dụng chống say rượu và làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.
  •  Cà chua: Ngoài lợi ích làm đẹp da còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Uống một cốc nước ép cà chua chín, trong cà chua có nhiều nguyên tố kali,canxi, natri sẽ kịp thời bổ sung cho cơ thể.
  • Cafe đậm đặc: Cafe đã được biết đến như  1 liều thuốc an thần, giúp tăng tuổi thọ, chống đau đầu và giải rượu. Người say rượu uống một cốc cafe đặc, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.