Home / Nấu rượu / cách làm rượu nho thơm ngon tại nhà để đón tết – rượu nho thơm ngon

cách làm rượu nho thơm ngon tại nhà để đón tết – rượu nho thơm ngon

Rượu Quê Ngân Châu trân trọng giới thiệu bài viết sau đây, nếu quý khách có nhu cầu mua rượu trắng ở Hà Nội vui lòng liên hệ: ông Bà Ngân Châu, chuyên nấu rượu (nhiều thế hệ) ở Thôn Ngãi Cầu, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội. Uy tín và chất lượng đã được khẳng định qua hơn 20 năm trong nghề. SĐT: 077.625.9764Rượu nho thơm ngon:

Tết sắp đến rồi, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để tự tay làm rượu nho thơm ngon phưng phức và ngọt dịu, êm nhẹ cho cả nhà đón tết. Với cách làm rượu nho tại nhà, bạn sẽ hạn chế được hầu hết các tác hại của rượu. Bạn sẽ không còn sợ cảnh bị ngộ độc rượu do dùng phải rượu giả. Bữa cơm ngày tết nhờ vậy sẽ vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc. Niềm vui nhờ vậy cũng sẽ thơm như hương rượu lên men và ngọt dịu như vị trái cây ủ rượu. Nghe thôi là đã thấy ham rồi.

Cách làm rượu nho có đường (phương pháp kích men)

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

  • Nho tươi: 4kg
  • Đường trắng: 1.5kg
  • Bình thủy tinh: dung tích khoảng 3 lít

Để làm rượu nho ngon, bạn nên dùng nho Việt Nam (thường là nho Ninh Thuận) để chế biến. Nho Ninh Thuận có quả nhỏ, hơi ngọt và có vị chua vừa phải. Bạn không nên dùng nho Mỹ để làm rượu nhé, nho Mỹ khi dùng ủ rượu sẽ không ăn đường.

Cách làm rượu nho có đường (phương pháp kích men) tại nhà như sau:

Đem nho rửa kỹ với nước sạch khoảng 3 lần cho nho rơi hết bụi bẩn. Tiếp theo cho nho vào ngâm trong nước muối pha loãng. Thời gian ngâm khoảng 20 – 30 phút là được. Sau khi ngâm xong, vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

Sau khi nho ráo nước, cho nho vào máy ép hoa quả để ép lấy nước. Phần nước nho ép lần 1 này gọi là nước cốt nho. Sau khi ép được nước cốt nho, bạn cho nước cốt nho vào 1 cái thau, để riêng để làm rượu.Với 4kg nho, bạn sẽ thu được khoảng 2 lít nước cốt nho. Bạn hãy đem toàn bộ phần nước cốt này cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Cho thêm 1.5kg đường trắng vào cùng. Đậy nắp hũ thủy tinh lại, để hũ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Chú ý tránh không để ánh mặt trời chiếu vào trực tiếp.

 

 

Sau khoảng 4 giờ, nước cốt nho sẽ bắt đầu lên men. Bạn cứ tiếp tục để cho nước nho lên men hoàn toàn và biến thành rượu (tức là khi thấy nước nho trở nên trong vắt). Khi rượu có màu trong, bạn dùng rây vớt hết các bã nho đã nổi lên trên mặt rượu đi. Sau đó đậy nắp hũ thủy tinh lại, tiếp tục ủ rượu thêm, thời gian ủ càng lâu càng tốt. Vì rượu nho ủ càng lâu thì càng thơm và ngon. ể tiết kiệm và tận dụng triệt để, với phần bã nho vừa ép, bạn cho 300ml nước đun sôi để nguội vào, khuấy đều. Tiếp sau đó, dùng rây và khăn xô để ép bã nho lấy nước dão lần 2. Phần nước dão đã lấy được này, bạn cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy, rồi cất đi để dành. Nước dão này bạn có thể dùng để pha chế thành nước nho uống giải khát cũng rất ngon nhé.